HOTLINE: 0949 79 79 89 - 0915 111 119

SETUP SPA GIÚP GIẢM THIỂU RỦI RO KHI KINH DOANH SPA

Thứ ba, 21/07/2020, 16:41 GMT+7

Đối với những người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh spa, thì để mở một cơ sở làm đẹp không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ!! Bạn chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và lúng túng, trong khi các công nghệ & phương thức làm đẹp luôn không ngừng thay đổi và phát triển, kể cả tay nghề con người lẫn máy móc. Vậy chủ Spa không những phải vững vàng, chịu được áp lực mà còn phải cấp nhật đầy đủ những kiến thức spa hiện thời, và điều này là không thể đối với những chủ spa mới bước vào kinh doanh Spa. Chính vì vậy, setup spa là giải pháp hoàn hảo giúp chủ spa giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh spa. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu....

setup_-_2

Những vấn đề - hậu quả gặp phải khi không có kinh nghiệm Setup Spa

Erada Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Setup Spa trong đầu tư – kinh doanh Spa, nếu xây dựng spa sai cách, không chỉ bạn mà cả khách hàng của bạn đều gặp những vấn đề nghiêm trọng:

- Về xây dựng spa: vượt thời gian xây dựng, triển khai kinh doanh, đẩy cao chi phí so với dự tính.

- Về cơ cấu Spa: thiếu nhân sự chất lượng, dịch vụ không cập nhật theo xu hướng mới hiện tại,

- Về khách hàng: việc không được setup – đẩu tư kĩ lưỡng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng, đây là điều cực kì tối kị với khách hàng nếu spa – clinic xây dựng không hợp lí: phải di chuyển qua nhiều khu vực để đến giường phục vu, không có không giản riêng khi trải nghiệm dịch vụ, không thể thư giãn do các spa thư giãn và spa điều trị nằm quá gần nhau, kích thước và chất liệu nội thất không đảm bảo và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm,…

…. Và còn tá những vấn đề gặp phải khi bạn không có kế hoạch setup Spa chuyên nghiệp, những điều này nhìn chung sẽ dẫn đến chỉ một kết cục duy nhất “KINH DOANH SPA PHÁ SẢN”.

workshop-mo-spa

Setup Spa sẽ giảm thiểu rất nhiều rủi ro

1. Giúp spa hoạt động ổn định trong thời gian ngắn

Khi một chủ spa mới mở spa, dù có kinh nghiệm hay không bạn sẽ luôn gặp các vấn đề về kinh doanh, hay sẽ mất phương hương với những mục đích vốn ban đầu đã được lên kế hoạch. Cơ bản, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, triển khai ra sao và như thế nào cho đúng:

- Đối với không gian spa: bạn không nắm được cách bố trí hợp lí, dù có kiến trúc sư những họ vẫn không thể nắm được khách hàng spa cần gì ở không gian và nhu cầu thư giãn với không gian như thế nào,….kéo theo thời gian xây dụng kéo dài, chi phí tăng so với dụ tính mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

- Về máy móc, thiết bị: đây là phần cự kì quan trọng đối với spa mà chủ kinh doanh làm đẹp lại dễ bị “hớ” nhất, mỗi loại máy móc thiết bị có giá từ vài chục đến vài trăm triệu nên nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không biết nến mua như thế nào và khả năng thu hồi vốn lại ra sao…đến khi cơ sở hoạt động, lại xuất hiện thêm rất nhiều bất cập về cách thức hoạt động máy móc, giá liệu trình. Đây là một trong những phần quan trọng nhất mà đội ngũ tư vấn – setup Spa tại các công ty lớn thường tập trung xây dựng mô hình máy móc – thiết bị đúng nhu câu, đúng tiêu chuẩn và chiến lược thu hồi vốn cao.

Bạn có thể hình dung các dòng máy cơ bản và công nghệ cao được nhắm đến gần đây tại Erada Việt Nam như:

setup_-_5

Với một quy trình setup Spa chuyên nghiệp, mọi hoạt động trong quá trình xây dựng – vận hành – phát triển sẽ được lên kế hoạch chi tiết để chủ spa từng bước triển khai. Cùng với nó, việc giám sát tình hình spa cũng trở nên đơn giản, chuyên nghiệp và ít tốn thời gian để đảm bảo theo đúng kế hoạch và kịp thời điều chính. Từ đó, spa sẽ đi vào hoạt động nhanh chóng và hoạt động ổn định trong thời gian nhanh nhất.

Với quy trình setup spa chuyên nghiệp, mọi hoạt động trong quá trình mở spa được lên kế hoạch chi tiết từng bước, từ hình thành ý tưởng cho đến triển khai. Cùng với đó, việc giám sát thực hiện cũng tiến hành ở tất cả giai đoạn để đảm bảo công việc, thời gian được tuân thủ theo đúng kế hoạch và kịp thời điều chỉnh các phát sinh. Từ đó, spa của bạn sẽ đi vào hoạt động ổn định trong thời gian nhanh nhất.

2. Nhanh chóng đạt được kỳ vọng

Kỳ vọng và hướng kinh doanh – phát triển chính là mục tiêu gần và xa khi kinh doanh nghành làm đẹp, điều này không chỉ đỏi hỏi kế hoạch kinh doanh rõ ràng, một người chủ giỏi có thể giám sát được mọi việc mà còn cần phải có đội ngũ nhân sự giỏi. Tuy nhiên, rất nhiều chủ spa lại không dành nhiều sự quan tâm với những điều trên. Đó là lí do học cần đến làm việc với các đơn vị tư vấn – setup spa để có hướng đi đúng đắn nhất.

Việc setup spa chuyên nghiệp là một trong những điều cơ bản nhất để Spa bạn bước đầu tạo được sự chuyên nghiệp trong mọi khâu từ xây dụng – vận hành và đến phát triển. Hầu hết các đơn vị tư vấn – setup spa sẽ là người hiểu rõ nhất thị trường, đối thủ của bạn để họ có thể lập bảng kế hoạch chi tiết từ cách vận hành, dịch vụ cung cấp, các chương trình tiếp thị, những hoạt động chăm sóc khách hàng…

setup_-_1

3. Tối ưu hoá chi phí

Từ ngân sách đầu tư và nhu cầu chính thống của chủ Spa, các đơn vị setup – tư vấn spa sẽ hoạch định sẵn nguồn vốn, mua sắm dựa trên nhu cầu cơ bản, khách hàng tiềm năng và khả năng cạnh tranh với đối thủ của mình. Bởi vậy, sử dụng chỉ phí đầu tư hợp lí trong giai đoạn mở Spa sẽ tối ưu hoạt động kinh doanh và thu hồi vốn về sau của chủ Spa.

Hơn nữa, một đơn vị nhiều kinh nghiệm còn có thể giúp chủ đầu khai thác tôi đa tiềm năng của thiết bị, nhất là đối với những dòng máy công nghệ cao như: EndyMed, LDM, Mesoderm 2.0, ActhyDerm, News Sequential….. luôn đòi hỏi những chuyên gia đào tạo có kinh nghiệm mới có thể nắm vững các tháo tác điều trị.

setup_-_3

Đó là lý do khi tiến hành set up cho các chủ spa lớn, nhỏ cũng như cung cấp các thiết bị thẩm mỹ, Erada nói riêng và các đơn vị tư vấn - setup spa luôn cung cấp miễn phí dịch vụ hỗ trợ: tư vấn, đào tạo cũng như hỗ trợ các chương trình marketing liên quan cho các chủ spa trong việc thu hút khách hàng tới spa làm đẹp.

 

Ý kiến bạn đọc