HOTLINE: (+84) 949 79 79 89

LDM® là gì?

Thứ ba, 18/02/2020, 16:49 GMT+7

Sự rối loạn chức năng trong tỷ lệ sản sinh và tiêu hủy collagen là nguyên nhân mấu chốt gây ra các vấn đề về lão hóa da, cũng như các bệnh lý da liễu như: mụn, chàm, loét mãn tính… mà da gặp phải. Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến hàng đầu tại Đức - LDM® được phát triển để điều trị các tình trạng về thẩm mỹ và da liễu khác nhau nhờ sóng âm tần số kép, và có thể điều chỉnh linh động quá trình sản xuất – tiêu hủy các mô liên kết; từ đó đưa làn da trở về trạng thái cân bằng. Vậy LDM® là gì

xoa-nep-nhan-ldm-2_1

LDM là gì?

Các bác sĩ da liễu thẩm mỹ đều nhận định rằng: “LDM® là một trong những thiết bị thẩm mỹ đa tính năng, có hiệu quả cao trong việc điều trị thẩm mỹ và da liễu”. Theo đó, LDM® giúp:

 • Duy trì độ ẩm cần thiết cho da
 • Cải thiện kết cấu da
 • Làm đều màu da
 • Giúp săn chắc da
 • Tái tạo mô hoàn hảo
 • Điều trị các vấn đề về da liễu
 • LDM tái tạo da tươi trẻ hơn

Xem thêm: Công nghệ tái tạo làn da LDM

Những ai cần tới LDM®?

Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu, LDM® được tích hợp sóng âm tần số 10MHz – tần số thường chỉ được sử dụng trong ứng dụng chẩn đoán. Với hơn 800 cuộc thử nghiệm lâm sàng, LDM® được FDA (Mỹ) và CE (Châu Âu) công nhận về tính hiệu quả điều trị. Hiện nay, LDM® được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám da liễu, clinic, spa… trên toàn thế giới nhờ ứng dụng trong việc điều trị cho khách hàng có:

 • Da có vấn đề về thẩm mỹ, da liễu
 • Da nhạy cảm
 • Mong muốn làn da được săn chắc – tươi trẻ tự nhiên
 • Những người sợ đau, sợ tác dụng phụ gây ra.

xoa-nep-nhan-ldm

Vậy điều gì khiến cho LDM® độc đáo và linh hoạt trong các liệu trình điều trị thẩm mỹ - da liễu như vậy? Giám đốc Khoa học, Tiến sĩ – Bác sĩ Ijia Kruglikov cho biết: “LDM® là thiết bị sử dụng công nghệ sóng siêu âm tần số kép, giúp liên kết các tần số khác nhau: Tần số 1 – 3 MHz và tần số 3- 10MHz; do đó, sẽ có sự luân phiên giữa 2 tần số lên đến 500 lần/giây. Các sóng lai tạo như vậy tạo ra những chuỗi hình học áp suất đặc biệt, ảnh hưởng đến các tế bào cũng như các cấu trúc ngoại bào của mô liên kết". Từ đó đẩy nhanh quá trình tái tạo da, giúp xử lý hiệu quả các vấn đề mà làn da gặp phải như: Da bị lão hóa, chảy xệ, da bị mụn, sẹo, vết thâm, chàm, ban đỏ...

dieu-tri-mun-ldm

Hình ảnh: Khách hàng điều trị mụn thành công bằng LDM® sau 12 lần thực hiện.

LDM® tác dụng gì lên da và mô liên kết?

Các tần số sóng âm được ứng dụng trong LDM® có thể điều chỉnh được cấu trúc của mô liên kết. Cụ thể:

 • LDM® tác động trực tiếp đến hoạt động của ma trận enzyme (MMPs): Là nhóm chịu trách nhiệm cho sự xuống cấp của mô liên kết. MMPs đóng vai trò trong việc tạo phôi, tăng sinh tế bào, tái tạo mô, làm lành vết thương thương, sự hình thành mạch,… Tần số sóng âm của LDM® kích thích sản xuất collagen thông qua các nguyên bào sợi, hỗ trợ ức chế đồng thời MMPs – nguyên nhân làm giảm sự hình thành của collagen mới.
 • LDM® ảnh hưởng đến sự hình thành của các protein sốc nhiệt (HSPs): Proteins sốc nhiệt là nhóm proteins được sản xuất bởi các tế bào nhằm phản ứng lại sự phơi nhiễm của da khi gặp tình trạng stress, do tiếp xúc với lạnh, tia tử ngoại, quá trình lành thương và sửa chữa mô. Proteins sốc nhiệt là protein có lợi, giúp cơ thể phản ứng chống lại những thương tổn cho da, cần thiết cho việc kiểm soát bảo vệ tế bào, chống lại những tổn thương cho da. Sóng âm của LDM® có thể sắp xếp lại protein một cách chính xác – từ đó làm chậm lại quá trình lão hóa da.

dieu-tri-seo-loi-ldm

Hình bên trái: Là kết quả nghiên cứu hoạt động của Protein sốc nhiệt HSP72. Người ta đo lượng HSP 72 sau 4h, sau 24h và sự tồn tại HSP 72 sau đó. Và đem so sánh lượng HSP 72 khi sử dụng lần lượt sóng âm với tần số 1 MHz, 3 MHz, 10 MHz, kết hợp 1/3 MHz và 3/10 MHz.

Kết quả cho thấy: Tần số sóng âm 1MHz không ảnh hưởng đến sự gia tăng HSP. Các tần số khác đều gia tăng lượng HSP 72 trong 4h đầu, sau đó giảm dần và tồn tại ở mức độ nhất định. Trong tất cả các tần số sử dụng thì tần số 10 MHz đem lại kết quả cao nhất và lượng HSP 72 được sản sinh ra nhiều nhất.

Hình bên phải: Là so sánh lượng Protein sốc nhiệt nào được sản sinh ra nhiều nhất khi sử dụng sóng âm với tần số 10 MHz, trong thời gian 10 phút, chế độ 1:2, năng lượng 1,5 W/cm2. 

Kết quả cho thấy: Proteins sốc nhiệt HSp 32 là cao nhất, tiếp đến là HSP 72, HSP 40, HSP 90, thấp nhất là HSP 27. 

 • Tần số sóng âm của LDM® cũng có thể phân biệt rõ hàm lượng của Hyaluronic acid (HA) trong da, từ đó làm thay đổi cấu trúc bên trong của mô, giúp làn da luôn được tươi trẻ và săn chắc.

Chính vì vậy, tác động của sóng âm LDM® có thể tác động tới MMPs, HSPs và HA – dẫn đến sự cải thiện đáng kể tình trạng da và ngăn ngừa lão hóa.

dieu-tri-lao-hoa-ldm

Hình ảnh: Khách hàng điều trị xóa nếp nhăn hiệu quả bằng LDM®.

Nguyên lý hoạt động của LDM®?

Sự chuyển động vật lý giữa tế bào và chất nên ngoại bào gây ra sự hoạt hóa lớn. Tần số sóng 10MHz của LDM® tạo ra 1 năng lượng vật lý mà hoàn toàn không xâm lấn, và chính năng lượng này làm gia tăng quá trình sản xuất nguyên bào sợi, kích thích hiệu quả lên màng tế bào và thúc đẩy hoạt động tế bào. Cụ thể:

 • 10MHz- 10 triệu lần /giây
 • 3MHz- 3 triệu lần /giây
 • 1MHz- 1 triệu lần /giây

ldm-la-gi

Hình ảnh: Độ xuyên sâu của năng lượng tần số sóng âm trong LDM®

Góc nhìn mới trong việc điều trị LDM®?

Trong việc điều trị thẩm mỹ và da liễu, LDM® tập trung vào việc trị liệu cho làn da bằng việc:

 • Tạo ra sự cân bằng, khỏe mạnh, tăng độ dày thực sự của lớp trung bì của làn da.
 • Hiệu ứng nới lỏng da: Bằng việc sửa chữa lại mô lỏng lẻo, mô trở nên bằng phẳng và liên kết chắc chắn hơn thông qua quá trình tăng sinh tế bào. Với hiệu quả nới lỏng, chúng ta có thể giảm thiểu tác dụng phụ như đau, phù nề, bầm tím trong thời gian điều trị bằng các phương pháp khác cũng như là phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Kiểm soát chất nền ngoại bào (MMPs, HSPs, GAGs): Giúp làn da được tái tạo nhanh chóng. Việc sóng âm LDM® tác động hợp lý vào các thành phần này được xem là phương pháp chính trong việc điều trị các bệnh lý về da liễu cũng như điều trị thẩm mỹ.
 • Gia tăng sự hình thành nguyên bào sợi: Dùy trì làn da được tươi trẻ dài lâu.

Có thể nhận xét rằng, sự khác biệt giữa LDM® với các phương pháp kích thích không xâm lấn đã tồn tại trước đây, chính là việc: 

 • LDM® hạn chế sự phát triển MMPs và tăng cường hoạt động HSPs cũng như tăng khả năng sản xuất tiền chất Colllagen trong cùng 1 lúc.
 • Có nhiều chế độ điều trị riêng biệt phù hợp với từng tình trạng da của bệnh nhân/ khách hàng.
 • Điều trị an toàn
 • Giảm tối thiểu tác dụng phụ

LDM® được chỉ định phù hợp với mọi khách hàng bởi tính năng của LDM® liên quan đến điều trị thẩm mỹ và điều trị bệnh lý da liễu.

Hình ảnh điều trị bằng LDM®

dieu-tri-lao-hoa-ldm_1

Khách hàng xóa nếp nhăn bằng LDM® thành công - Liệu trình: 8 lần thực hiện.

san-chac-da-ldm

Hình ảnh: Khách hàng thực hiện liệu trình trẻ hóa - săn chắc da LDM®.

dieu-tri-mun-ldm-1

LDM® có hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị mụn 

dieu-tri-deu-mau-da-ldm

LDM® giúp làm đều màu da - Hiệu quả sau 5 lần điều trị.

tai-tao-da-ldm

LDM® điều trị tái tạo da - làm lành vết thương nhanh chóng.

Ứng dụng điều trị của LDM® MED? 

ldm-dieu-tri-gi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY!

Công nghệ LDM® do Erada Việt Nam nhập khẩu và phân phối độc quyền. Nếu bạn có nhu cầu hay bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công Ty Cổ Phần Erada Việt Nam

 • Địa chỉ: 408 Điện Biên Phủ, P. 11, Q. 10, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0949 79 79 89 - 0941 02 42 62 - 0979 29 26 21
 • Email: info@erada.vn
Ý kiến bạn đọc