HOTLINE: (+84) 949 79 79 89

Điều trị vết rạn da với công nghệ LDM vượt trội

Thứ hai, 22/04/2024, 09:20 GMT+7

Điều trị vết rạn da với công nghệ LDM được nhiều cơ sở thẩm mỹ quan tâm. Khi đang tìm kiếm một công nghệ có thể điều trị hiệu quả các vết rạn mà không cần xâm lấn. 

Điều trị vết rạn da là nỗi lo không chỉ ở nữ giới, mà đây cũng là tình trạng thường xảy ra ở nam giới. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng rạn da là gì? Có những phương pháp nào điều trị vết rạn da hiệu quả hiện nay? Cùng Erada Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

dieu-tri-vet-ran-da-voi-cong-nghe-ldm_2

Phương pháp nào điều trị vết rạn da hiệu quả hiện nay?

Nguyên nhân xuất hiện vết rạn da

Vết rạn da xuất hiện do sự căng đứt của lớp da ở vùng da dưới bề mặt do căng bề mặt da. Cụ thể, các vết rạn da thường xuất hiện do sự căng đứt của lớp biểu bì và dưới da, gọi là lớp biểu bì và biểu bì đệm. Vấn đề này thường xảy ra khi da mở rộng nhanh chóng do tăng trưởng cơ bản hoặc tăng cân nhanh chóng.

Có một số nguyên nhân chính gây ra vết rạn da:

Tăng cân nhanh chóng hoặc giảm cân nhanh chóng: Sự biến động nhanh chóng về cân nặng có thể gây ra các vết rạn da ở những vùng như bụng, đùi, bắp tay, bắp chân,...

Mang thai: Vết rạn da thường xảy ra ở phụ nữ mang thai do cơ thể lớn hơn để phù hợp với sự phát triển của thai nhi.

dieu-tri-vet-ran-da-voi-cong-nghe-ldm_4

Nguyên nhân chính gây ra vết rạn da

Tuổi tác: Da mất đi sự đàn hồi với tuổi tác, việc mất cân bằng sản sinh và tiêu huỷ Collagen trong cơ thể cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ xuất hiện vết rạn da.

Yếu tố di truyền: Một số người có sẵn nguy cơ cao hơn xuất hiện vết rạn da do yếu tố di truyền.

Sự căng đứt da khác: Các loại bệnh như hội chứng Marfan hoặc Ehlers-Danlos có thể làm cho da dễ căng đứt.

Sự mở rộng da do tăng trưởng nhanh chóng: Đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, khi cơ thể phát triển nhanh chóng, da có thể không kịp thích ứng và dẫn đến vết rạn da.

Dùng steroid: Việc sử dụng steroid qua đường uống hoặc qua da trong thời gian dài có thể làm giảm độ đàn hồi của da, làm tăng nguy cơ vết rạn da.

Các vết rạn da thường xuất hiện ở vùng da như bụng, hông, đùi và ngực. Phần da này thường phải đối mặt với áp lực căng từ bên trong và nếu không có đủ độ đàn hồi, da có thể bị căng đứt.

Các công nghệ điều trị rạn da hàng đầu hiện nay

Công nghệ điều trị rạn da ngày nay đã phát triển rất nhiều, cung cấp nhiều phương pháp hiệu quả để giảm thiểu hoặc loại bỏ rạn da. Dưới đây là một số công nghệ điều trị rạn da hàng đầu hiện nay:

Fractional CO2 Laser: Công nghệ laser fractional giúp kích thích sản xuất collagen mới trong da, làm giảm sự xuất hiện của rạn da và cải thiện độ đàn hồi của da. Fractional CO2 Laser là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị rạn da.

Radiofrequency (RF) và Micro-needling: Kết hợp giữa RF và micro-needling có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu rạn da. RF tạo ra nhiệt độ trong da, kích thích sản xuất collagen mới, trong khi micro-needling tạo ra các lỗ nhỏ trên da để kích thích quá trình tái tạo da.

Các phương pháp hóa học: Các phương pháp này bao gồm việc sử dụng các loại thuốc hoặc hợp chất hóa học như axit glycolic, axit trichloroacetic (TCA), hoặc retinoids để loại bỏ tế bào da già cỗi và kích thích sự tái tạo da mới. Các phương pháp hóa học có thể giúp giảm thiểu rạn da và cải thiện độ đàn hồi của da.

Các sản phẩm chăm sóc da chứa retinol và peptide: Sản phẩm chăm sóc da chứa retinol và peptide có thể giúp kích thích sản xuất collagen trong da và giảm thiểu sự xuất hiện của rạn da. Retinol và peptide là hai thành phần quan trọng được chứng minh có hiệu quả trong việc cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu nếp nhăn.

Công nghệ LDM® cũng là một trong những công nghệ hàng đầu được sử dụng để điều trị rạn da. LDM® là một công nghệ tiên tiến sử dụng sóng âm tần số kép để kích thích quá trình tái tạo da và sản xuất collagen mới.

dieu-tri-vet-ran-da-voi-cong-nghe-ldm_3

Các công nghệ điều trị rạn da hàng đầu hiện nay

Ưu điểm của công nghệ LDM® trong điều trị rạn da bao gồm:

Kích thích sản xuất collagen: LDM® có khả năng kích thích tế bào da sản xuất collagen mới, giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của rạn da.

Tăng cường độ ẩm cho da: Công nghệ LDM® có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da, làm cho da trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Giúp hạn chế tình trạng rạn da xuất hiện.

Tái tạo da: LDM® có thể kích thích quá trình tái tạo da, giúp loại bỏ các tế bào da già cỗi và kích thích sự phát triển của da mới. Giúp cải thiện hiệu quả tình trạng rạn da

Không xâm lấn và không đau: Một trong những ưu điểm của công nghệ LDM® là không gây đau đớn hoặc tác động xâm lấn đến da, giúp người dùng trải qua quá trình điều trị một cách thoải mái và không gây khó chịu.

Điều trị vết rạn da với công nghệ LDM có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác như laser, RF, hoặc micro-needling, công nghệ LDM® có thể mang lại kết quả tốt trong việc điều trị rạn da và cải thiện độ đàn hồi của da một cách hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc