HOTLINE: (+84) 949 79 79 89

KINH NGHIỆM MỞ SPA, CHÌA KHÓA VÀNG ĐỂ MỞ KHO TIỀN

Thứ năm, 25/04/2019, 09:59 GMT+7

Spa – ngành công nghiệp không khói đang hái ra tiền, không ít nhà đầu tư đã đổi đời nhanh chóng nhờ việc tiếp cận đúng hướng đi qua việc vận dụng kinh nghiệm mở spa từ những những người đi trước. Tuy nhiên cũng không hiếm nhà đầu tư rời vào thảm cảnh trắng tay khi bước vào lĩnh vực làm đẹp mà bỏ qua kinh nghiệm mở spa. Và muốn mở spa cần những gì?

Kinh nghiệm mở spa, điều kiện sống còn để bạn thành công

Muốn mở spa cần những gì? Nhiều ý kiến cho rằng, kinh doanh spa phải có vốn mạnh, đội ngũ nhân lực tốt, chất lượng máy móc phục vụ làm đẹp hiện đại, nơi đặt địa điểm spa phải hợp phong thủy. Tuy nhiên tất cả những điều này mới chỉ là điều kiện đủ. Còn điều kiện cần đó chính là vận dụng kinh nghiệm mở spa.

Xem thêm thiết bị ngành thẩm mỹ tại đây

xem thêm tư vấn setup mở spa

Sẽ không ngoa khi nói rằng, kinh nghiệm mở spa là điều kiện sống còn để nhà đầu tư thành công nếu muốn bước chân vào lĩnh vực làm đẹp. Dù bạn mở spa bình dân, setup một spa nhỏ, làm một spa mini hay mạnh dạn đầu tư để thiết kế một spa chuyên nghiệp…, điều bạn cần đầu tiên vẫn là kinh nghiệm mở spa. Hiểu điều này và áp dụng được kinh nghiệm mở spa từ những người đi trước. Bạn sẽ có được một trong những bảo đảm của sự thành công.

kinh-nghiem-mo-spa-erada-vietnam

Kinh nghiệm mở spa là yếu tố quan trọng để đưa spa thành công

Để setup một spa đẹp, bạn phải có những quyết định sáng suốt, mà để có quyết định sáng suốt bạn phải vận đụng được từ kinh nghiệm mở spa của người đi trước, kết hợp với nghiên cứu thị trường trong bối cảnh hiện tại, bên cạnh việc hiệu rõ thực lực mình đang có.

Xem thêm cách kinh doanh spa thành công tại bài viết

Kinh nghiệm từ những đơn vị đi trước sẽ là bài học quý giá cho việc mở spa

Bài học kinh nghiệm sẽ vẫn là sự thực chân lý để bạn vận dụng thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Làm đẹp lại càng cần đến những kinh nghiệm hơn. Tôi đã từng chứng kiến cảnh bạn tôi thay đổi cảm xúc từ hớn hở, vui mừng rồi thất vọng và chán trường qua sự kiện mở spa của cậu ấy. Cậu ấy từng rất hớn hở với kế hoạch kinh doanh spa. Tuy nhiên cậu đã bỏ qua lời khuyên của tôi rằng cần phải học hỏi và vận dụng kinh nghiệm mở spa của người đi trước. Cậu cho rằng, mình chỉ mở một spa bình dân, lại là một mô hình spa tại nhà thì cần gì phải làm to tát, vì thế cũng không cần phải đi tham vấn các trung tâm spa. Thực tế cho thấy, càng làm spa nhỏ, dạng spa mini với mơi hình spa tại nhà, bạn càng cần phải có những nghiên cứu kỹ lưỡng kinh nghiệm mở spa, trên tinh thần sàng lọc và học hỏi.

Quay trở lại việc cậu bạn của tôi, cậu setup spa mini nho nhỏ tại nhà, nhưng rồi đầu tư ra mà chả có khách, cậu đã “thua trên sân nhà” ngay từ cách thiết kế phòng spa mini. Khi bước chân vào làm dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ làm đẹp, bạn phải set up nơi chốn cho sạch sẽ và ngăn nắp. Không thể có một sự “xuề xòa” chung trong một không gian làm đẹp riêng. Chính vì thiếu sự nghiên cứu kinh nghiệm mở spa để học hỏi vận dụng của người đi trước, bạn tôi đã dẹp tiệm chỉ sau hai tháng kinh doanh.

Những thiết bị máy móc spa

Mở Spa cần những gì?

Kinh nghiệm mở spa cho thấy, dù bạn set up một spa mini theo mô hình spa tại nhà, hay kinh doanh một spa chuyên nghiệp hiện đại, việc đầu tiên là bạn phải hiểu lĩnh vực mà bạn bước chân vào.

Tìm gặp nhà tư vấn setup mở spa

Bạn cần thời gian nghiên cứu về chúng, cụ thể bạn hãy lên trên mạng tìm hiểu kiến thức liên quan, đi tham quan thực tế các trung tâm spa để xem cách họ set up spa. Đi lĩnh hội kinh nghiệm mở spa bằng cách đến các trung tâm tư vấn mở spa để đặt lịch và hẹn gặp.

Cần trang bị kiến thức về spa trước khi mở spa

Tiếp theo bạn có thể tham gia một khóa học về nghiệp vụ làm đẹp tại bất cứ spa nào, hiện nay nhiều đơn vị đang cung cấp gói tư vấn về kinh nghiệm mở spa cho các nhà đầu tư, trong số những đơn vị cung cấp này không thể không kể đến Công ty CP Erada Việt Nam. Đây là một trong số những công ty hàng đầu về cung cấp các loại máy móc, trang thiết bị cho nhành làm đẹp, ngoài ra đơn vị này cũng đang cung cấp các mặt hàng mỹ phẩm chính hãng đến từ các nước hàng đầu trên thế giới. Hãy đến với họ để bạn có được kinh nghiệm tốt.

chia-se-kinh-nghiem-mo-spa-eradavietnam_1

Để có một spa đẹp, cần lắm yếu tố kinh nghiệm

Sau khi bạn đã được một đơn vị tư vấn về kinh nghiệm mở spa, cộng với việc bạn tự học hỏi từ các nguồn khác nhau, tiếp đến bạn phải tính ra được năng lực hiện có của mình, đặc biệt là nguồn vốn. Nguồn vốn này sẽ dùng để đầu tư mặt bằng, mua máy móc thiết bị, mua mỹ phẩm cũng như kinh phí để nuôi nhân sự phục vụ cho spa đấy.

Chi phí mở spa bao nhiêu?

Tính được số vốn hiện có bạn sẽ hình dung ra quy mô hoạt động của spa. Nếu nguồn vốn lớn bạn có thể mạnh tay setup một spa đẹp, spa chuyên nghiệp. Nếu nguồn vốn bạn ở mức vừa phải bạn có thể set up một spa mini tại một địa điểm phù hợp, còn nếu bạn có nguồn kinh phí không thật dồi dào, bạn có thể lấn sân sang vào lĩnh địa của spa bình dân theo mô hình setup spa bình dân tại nhà. Rõ ràng là nguồn vốn nào cũng sẽ mở được spa, khách nhau chỉ là mức độ mà thôi.

Xem thêm mô hình kinh doanh spa tại đây

Trang bị trang thiết bị nội thất ngoại thất cho spa

Sau công đoạn định hình là việc bắt tay vào chuẩn bị, từ hệ thống biển bảng, logo, bộ nhận diện thương hiệu, tới địa điểm đặt spa, làm mới lại văn phòng, sắm sửa những máy móc trang thiết bị để hoạt động. Hiện nay đang có rất nhiều đơn vị uy tín cung cấp các trang thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ lĩnh vực làm đẹp, bạn có thể tham khảo từ Erada Việt Nam. Đây là đơn vị nhiều năm liền nhận được sự tín nhiệm từ các trung tâm spa trong cã nước.

Xem thêm các trang thiết bị công nghệ thẩm mỹ tại đây

Bên cạnh đó là việc xin chứng chỉ hành nghề spa, giấy phép kinh doanh để tăng tính hợp pháp. Việc tuyển nhân sự cũng được tiến hành song song, đảm bảo mọi sự sẽ kết thúc trong cùng một khoảng thời gian để spa chính thức vận hành.

Xem thêm các dòng thiết bị phù hợp với spa tại

Kinh nghiệm mở spa không nên bỏ qua yếu tố vàng trong quảng cáo?

Bước qua thời đại 4.0, nếu bạn không quảng bá bạn sẽ khó thành công. Không khó để nhận thấy nhiều spa sẵn sàng đổ một số tiền lớn để làm marketing tạo thương hiệu. Giai đoạn đầu bạn có thể đi theo cách PR truyền thống là nhờ bạn bè người gia giới thiệu, tạo những sự kiện để gây sự chú ý va thu hút đối với người xung quanh, lâu dần sẽ bằng uy tín để xây dựng mạng lưới khách hàng.

ứng dụng digital vào kinh doanh, setup spa

Bước sang giai đoạn 2 bạn phải quảng cáo, đặc biệt là ứng dụng trong marketiing online, sử dụng quảng cáo qua SEO trên google và Facebook. Trong thời đại mà mọi người thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh kết nối mạng thì việc quảng cáo online được coi là yếu tố sống còn để phát triển đột phá doanh thu.

marketing-trong-kinh-doanh-mo-spa

Yếu tố quảng cáo online là một kinh nghiệm giúp kinh doanh spa thành công

Kinh nghiệm mở spa đã chứng minh, nhà đầu tư nào đổ nhiều tiền cho marketing online thường có chỉ số thành công cao hơn rất nhiều so với cách marketing truyền thống. Cách nhìn nhận thương hiệu qua lượt tìm kiếm và chỉ số tìm kiếm trên Google sẽ tác động đáng kể đến khách hàng. Chính vì vậy, khi setup spa, bạn phải luôn dành một khoảng tiền nhất định cho việc quảng cáo và quảng bá thương hiệu. Đây chính là nhân tố vàng để thành công trong việc mở spa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY!

Để có kinh nghiệm mở spa tốt nhất, bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN ERADA VIỆT NAM
Nhà phân phối các thiết bị thẩm mỹ chính hãng - Tư vấn set up clinic spa

Ý kiến bạn đọc