HOTLINE: (+84) 949 79 79 89

​​​​​​​GIẤY PHÉP KINH DOANH SPA

Thứ bảy, 27/04/2019, 13:43 GMT+7

Một trong những thủ túc làm các nhà đầu tư vào lĩnh vực làm đẹp đó chính là giấy phép kinh doanh. Đây là thủ tục cần thiết và buộc phải có nếu như bạn muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh spa. Vậy mở spa cần những gì?

Giấy phép kinh doanh spa, tại sao cần phải có

Mở Spa hay bất cứ một loại hình nào kinh doanh nào đó nếu muốn hợp pháp về mặt pháp lý thì buộc phải có giấy phép kinh doanh. Mở spa cũng thế, giấy phép kinh doanh spa là thủ tục đầu tiên và bắt buộc.

Giấy phép này cũng là biên bản chứng thực bạn đủ điều kiện mở spa, không ai tìm đến bạn để làm đẹp nếu như bạn không chứng thực được tính pháp lý của trung tâm làm đẹp này. Người ta sẽ không dám giao việc trùng tu nhan sắc khi bạn không có năng lực, giấy phép kinh doanh spa là thủ tục đầu tiên chứng thực năng lực đó. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng thủ tục để có được giấy phép kinh doanh mô hình spa.

giay-phep-kinh-doanh-spa

Để mở cơ sở spa, cần giấy phép đăng ký kinh doanh

Tìm những công ty đơn vị có dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh spa

Hiện nay nếu bạn quá bận rộn thì có thể nhờ tới những dịch vụ chuyên môn để nhận làm về lĩnh vực này. Hãy cung cấp những giấy tờ cần thiết để các đơn vị dịch vụ hoàn thiện giấy phép kinh doanh cho bạn. Hiện nay thủ tục làm giấy phép kinh doanh Spa khá đơn giản và chi phí cũng hợp lý. Bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có thể có ngay giấy phép kinh doanh spa.

Xem thêm các dòng máy cho thẩm mỹ

xem thêm tư vấn mở spa

Cần có những thủ tục gì để có giấy phép kinh doanh spa?

Nếu bạn không muốn nhờ đơn vị dịch vụ làm về giấy tờ kinh doanh spa, bạn có thể tự làm. Thành phần hồ sơ xin giấy phép kinh doanh spa cũng không mấy phức tạp nếu bạn biết đường đi nước bước, tuy nhiên loại hình này đang được xếp chung với nhóm kinh doanh massage, một loại hình kinh doanh mang tính chuyên biệt và có phần nhạy cảm, nếu bạn không khéo sẽ rất khó để xin được thủ tục này. Bạn có thể tham khảo giấy phép kinh doanh spa dưới 2 hình thức là hình thức hộ kinh doanh cá thể và hình thức thành lập công ty. Tùy theo nội lực của bạn để có được bước đi phù hợp. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh spa thì bao gồm những thành phần:

-Đơn đăng ký kinh doanh spa

-CMND, Hộ khẩu

-Chứng chỉ hành nghề spa.

Riêng việc thành lập công ty kinh doanh Spa thì thủ tục hồ sơ thêm những thành phần gồm:

-Ðơn đề nghị cấp Quyết định thành lập cơ sở dịch vụ Spa

-Bản sao chứng thực văn bằng chuyên môn bác sĩ, kỹ thuật viên.

-Giấy chứng nhận khỏe bác sĩ, kỹ thuật viên (từ BV huyện trở lên, đóng mộc tròn BV và không quá 6 tháng)

-Bản kê khai danh sách nhân sự (kèm Hợp đồng lao động), trang thiết bị chuyên môn, cơ sở vật chất kỹ thuật

-Bản sao chứng thực giấy chứng nhận cơ sở đạt về PCCCĐiều kiện kinh doanh Spa là gì:

thu-tuc-xin-mo-spa

Những hồ sơ cần có để đăng ký xin giấy phép kinh doanh spa

Xem thêm bài viết: mở spa cần giấy tờ gì

Để có giấy phép kinh doanh spa, bạn phải chú ý những thông tư quy định nào của nhà nước?

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết về những thông tự nghị định quy định về hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này. Cụ thể theo Nghị định 72/2009/NĐ-CP thì kinh doanh doanh dịch vụ xoa bóp (massage) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nên cần phải đảm bảo một số điều kiện sau:

- Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không thuộc các trường hợp bị cấm kinh doanh.

- Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

- Chỉ các cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được sản xuất con dấu. Chỉ các cơ sở của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.

- Địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi kinh doanh dịch vụ xoa bóp (massage) còn phải tuân theo một số điều kiện của Thông tư số 11/2001/TT-BYT ngày 6/6/2001 của Bộ Y tế như sau:

Thông tư số 11/2001/TT-BYT ngày 6/6/2001 của Bộ Y Tế về mảng làm đẹp

1. Phải có bác sĩ phụ trách hành nghề dịch vụ xoa bóp: Bác sĩ phụ trách phải đảm bảo các yêu cầu sau: Chuyên môn massage; Nếu là cán bộ đương chức thì được phép làm ngoài giờ bằng văn bản của lãnh đạo cơ quan; Có đủ sức khỏe để làm việc (giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên); Chỉ được đăng ký hành nghề tại một cơ sở và chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật. Nghiêm cấm việc cho thuê, mượn bằng, chứng chỉ đào tạo; Hợp đồng lao động giữa bác sĩ và chủ cơ sở kinh doanh.

2. Phải có nhân viên kỹ thuật xoa bóp: Nhân viên kỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu sau: Có chứng chỉ được đào tạo chuyên môn kỹ thuật về xoa bóp do một trong các trường được Bộ Y tế chỉ định cấp; Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải làm theo đúng quy trình kỹ thuật đã được học. Sau 3 năm, bác sĩ phụ trách phải kiểm tra lại tay nghề đối với nhân viên kỹ thuật xoa bóp, nếu đạt tiêu chuẩn thì được tiếp tục hành nghề xoa bóp, nếu không đạt tiêu chuẩn thì phải đến các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế chỉ định để được đào tạo lại; Khi nhận vào làm việc, phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện cấp. Trong quá trình làm việc phải khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần tại các cơ sở khám chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên. Những người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, HIV/AIDS, bệnh da liễu, bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác đang trong thời kỳ phải điều trị không được hành nghề; Hợp đồng lao động với chủ cơ sở kinh doanh có sự đồng ý về chuyên môn của bác sĩ phụ trách.

Có thắc mắc xin liên hệ Erada Việt Nam đơn vị tư vấn mở spa uy tín

3. Các điều kiện khác khi kinh doanh: Biển hiệu: Phải ghi đúng: "Xoa bóp" hoặc "Massage", không được ghi cụm từ "Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng" hoặc các tên khác; Các phòng xoa bóp trong cơ sở kinh doanh spa phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: Rộng, có vách ngăn cho từng giường cá nhân hoặc phòng riêng (diện tích của phòng từ 4m2 trở lên), trần nhà cao từ 2,5m trở lên; Đủ ánh sáng, không sử dụng loại đèn có tăng giảm ánh sáng. - Hệ thống công tắc đèn đặt bên ngoài phòng xoa bóp; Có trang bị tủ, ngăn tủ có khóa để cất, giữ quần áo, tài sản của khách. - Không có hệ thống khóa và chốt bên trong phòng; Không được sử dụng bất cứ phương tiện thông tin nào để thông báo vào phòng xoa bóp. - Cửa ra vào có kính trong, phía trên cách mặt đất 1,5m, cao 0,5m, rộng 0,8m. - Giường xoa bóp phải đúng kích thước, cao: 0,6 - 0,8m, rộng 0,7 - 0,9m, dài 2,0 - 2,2m, có đệm chắc, ga trải giường, gối, khăn tắm phải được hấp tiệt trùng, chỉ sử dụng một lần. - Giường đặt vị trí Ê 45o so với kính trong của cửa ra vào. - Có bản quy trình kỹ thuật xoa bóp, chữ to, dễ đọc đính trên tường mỗi phòng (in trên khổ giấy A1). - Mỗi phòng có chuông cấp cứu bố trí một chiều từ phòng xoa bóp tới phòng bác sĩ hay nơi tiếp nhận khách; Có buồng tắm hợp vệ sinh, hệ thống nước sạch đầy đủ; Phòng bác sĩ có giường khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc, một số dụng cụ kiểm tra sức khỏe; Có đủ thuốc theo danh mục quy định, có dụng cụ y tế thông thường; Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải mang trang phục gọn, sạch, đẹp, kíu đáo, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh cỡ 3 x 4 và chỉ được hành nghề tại các phòng xoa bóp theo quy định tại khoản 2 nêu trên.

Xem thêm

mở spa có cần giấy phép

giấy phép kinh doanh spa

Được trích dẫn từ: Luật Minh Khuê

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY!

Trên đây là những thủ tục cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh spa. Nếu bạn cần thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ERADA VIỆT NAM
Nhà phân phối các thiết bị thẩm mỹ chính hãng - Tư vấn set up clinic spa

Ý kiến bạn đọc