HOTLINE: 0949 79 79 89 - 0915 111 119

CẢNH BÁO!! COI CHỪNG UNG THƯ DA DO ĐỢT NẮNG NÓNG KỶ LỤC

Thứ ba, 19/02/2019, 14:34 GMT+7

CẢNH BÁO!!

SÀI GÒN SẼ TIẾP TỤC NẮNG NÓNG KÉO DÀI TRONG CÁC NGÀY TỚI. MỨC ĐỘ BỨC XẠ TIA CỰC TÍM CAO SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN.

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-1

Kết thúc những ngày mát mẻ của mùa xuân Kỷ Hợi đến giáp dịp lễ Tết Nguyên Tiêu Cổ Truyền, Sài Gòn bất ngờ "bị dội" những cơn nắng nóng kỷ lục liên tiếp trong nhiều ngày, kéo theo đó là những ảnh hưởng từ tia bức xạ UV (tia cực tím) đang ở mức báo động.

xem thêm: sự bùng nổ của mỹ phẩm hữu cơ

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-2

Nam Bộ những ngày qua có nền nhiệt 35 độ, sẽ tiếp tục tăng từ ngày 21/2, tia cực tím ở mức cao ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-3

Hiện tại, TP.HCM đang trong đợt nắng nóng với bức xạ tia UV MỨC RẤT RẤT CAO, nguy cơ có thể gây bỏng da.Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết bức xạ tia UV (tia cực tím) tại TP.HCM đang ở mức 10 (cao nhất là 12). Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ số UV cao nhất là 11+ (quá cao). Đây là mức có nguy cơ cao sẽ làm bỏng nắng đối với da không được bảo vệ nếu tiếp xúc liên tục ngoài nắng trong 10 phút..

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-4

Người Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ lan cận cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới mặt trời trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 15 giờ.

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-5

Người dân được khuyến cáo nếu ra đường thời điểm 11-15h nên che chắn để hạn chế tia bức xạ tím. Bởi mức tia UV này có thể gây phỏng da nếu tiếp xúc liên tục trong 25 phút mà không có các biện pháp bảo vệ cơ thể. Chỉ số cực tím càng cao thì nguy cơ gây tổn thương cơ thể càng lớn.

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-6

Dự báo, nhiệt độ ở các tỉnh Nam Bộ mấy ngày tới sẽ tiếp tục tăng, mức nhiệt cao nhất ban ngày 35oC - 36oC , bức xạ UV hôm nay mức 10.

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-7

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-8

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-9

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-10

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-11

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-13

canh-bao-sai-gon-Yang-trong-dot-tia-buc-xa-ky-luc-14

Để tránh những cơn nắng nóng gây hại cho da và sức khỏe, người dân được khuyến cáo nếu ra đường thời điểm 11-15h nên che chắn kín, kỹ và sữ dụng các loại kem chống nắng an toàn để hạn chế và bảo vệ da khỏi tia bức xạ mặt trời.

Bởi mức tia UV này có thể gây phỏng da nếu tiếp xúc liên tục, da sẽ bị phỏng, khô, sạm, mất đàn hồi, tạo nếp nhăn, làm nhanh lão hóa và thậm chí là gây ung thư da.

CÔNG TY CỔ PHẦN ERADA VIỆT NAM
Nhà phân phối các thiết bị thẩm mỹ chính hãng - Tư vấn set up clinic spa

dang-ky-ngay_1

 

 

Ý kiến bạn đọc