HOTLINE: 0949 79 79 89 - 0915 111 119

90% PHỤ NỮ ĐỀU HIỂU SAI VỀ MỸ PHẨM HỮU CƠ (ORGANIC COSMETIC)

Thứ bảy, 18/08/2018, 10:21 GMT+7

Bạn có biết: Mỹ phẩm Hữu cơ (Organic Cosmetic) và mỹ phẩm Thiên nhiên (Natural Cosmetic) là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau? Và hầu hết các cửa hàng mỹ phẩm tại Việt Nam đều sử dụng một cách sai lầm về khái niệm “Hữu cơ” (Organic) cho các dòng sản phẩm của họ.

organicbeautyrecipes-header-850x444

Mỹ phẩm Hữu cơ (Organic Cosmetic) có phổ biến như bạn thường nghe?

Vậy thực chất, mỹ phẩm Hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm Hữu cơ (Organic Cosmetic) là những dòng mỹ phẩm có tỷ lệ các thành phần Hữu cơ đạt trên một tỷ lệ nhất định theo tiêu chuẩn của các cơ quan có thẩm quyền.

Những nguyên liệu Hữu cơ là những nguyên liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiều, đồng thời đã phải trải qua những kiểm soát, kiểm định an toàn vô cùng gắt gao của các tổ chức có thẩm quyền để đạt chứng nhận. Để nhận được chứng nhận Hữu cơ là một vấn đề vô cùng khó khăn, phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn như phải có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, trong quá trình nuôi trồng hoàn toàn không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, phải là sinh vật không biến đổi gen,…

Do đó, việc để một thương hiệu mỹ phẩm được công nhận là mỹ phẩm Hữu cơ là không dễ dàng, hoàn toàn không dễ xuất hiện như chúng ta thấy hiện nay trên thị trường.

Phân biệt giữa mỹ phẩm Thiên nhiên (Natural Cosmetic) và mỹ phẩm Hữu cơ (Organic Cosmetic)

Việc không hiểu rõ và sử dụng tràn lan khái niệm “Hữu cơ” (Organic) trong mỹ phẩm là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Điều này khiến người tiêu dùng hiểu sai và không đánh giá đúng về giá trị của khái niệm này. Đồng thời, gây ra sự nhầm lẫn rằng “mỹ phẩm Hữu cơ và mỹ phẩm Thiên nhiên là như nhau”.

Thực chất, khi nhắc đến mỹ phẩm Thiên nhiên (Natural Cosmetic) thì việc này có nghĩa là trong thành phần của mỹ phẩm có chứa thành phần tự nhiên. Tuy nhiên, không có bất kì quy định nào về khái niệm mỹ phẩm Thiên nhiên, do đó, dù trong sản phẩm chỉ có 1% thành phần từ thiên nhiên thì vẫn có thể gọi là mỹ phẩm Thiên nhiên. Nhiều hãng mỹ phẩm không an toàn đã lợi dụng điều này để quảng bá thương hiệu gắn mác “Mỹ phẩm Thiên nhiên – an toàn với người sử dụng” mặc dù thành phần chỉ toàn hóa chất độc hại. Do đó, đối với các dòng mỹ phẩm Thiên nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn hãy kiểm tra kĩ các thành phần cũng như các chứng nhận mà dòng mỹ phẩm này có được.

Đối với mỹ phẩm Hữu cơ thì hoàn toàn khác, để đạt được chứng nhận Hữu cơ (Organic), mỹ phẩm này phải đạt tỷ lệ thành phần Hữu cơ  ở mức nhất định (tỷ lệ khác nhau phụ thuộc vào tiêu chuẩn của cơ quan cấp chứng nhận) và phải trải qua những kiểm định an toàn rất gắt gao về thành phần các chất. Để được công nhận là mỹ phẩm Hữu cơ, mỹ phẩm đó phải có được chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền như USDA, Ecocert, NSF, ACO… trên bao bì sản phẩm. Do đó, nếu một dòng mỹ phẩm đạt chuẩn Hữu cơ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về mức độ an toàn và chất lượng sản phẩm. Điều duy nhất bạn cần làm đó là kiểm tra xem mỹ phẩm ấy có thật sự đạt được chứng nhận Hữu cơ và cơ quan cấp giấy chứng nhận Hữu cơ ấy có uy tín hay không.

Ví dụ cụ thể: Để đạt chứng nhận mỹ phẩm Hữu cơ từ Ecocert (một trong những tổ chức chứng nhận sản phẩm Hữu cơ lớn nhất thế giới), mỹ phẩm BEAUTIQLO của Hàn Quốc đã phải trải qua những kiểm định hết sức gắt gao về chất lượng thành phần và mức độ an toàn của sản phẩm. Mỗi sản phẩm của BEAUTIQLO đều đạt tỷ lệ trên 84% thành phần Hữu cơ và với một số sản phẩm đặc biệt, tỷ lệ này lên đến 99%, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng da và phù hợp với mọi đối tượng (kể cả trẻ em).

ve-erada-viet-nam-chung-nhan-3

Giấy chứng nhận Mỹ phẩm Hữu cơ của BEAUTIQLO từ Ecocert.

Một số chứng nhận Hữu cơ tiêu biểu

my-pham-huy-co-organic-cosmetic-chung-nhan

Erada hi vọng những thông tin tên đây sẽ giúp các bạn hiểu đúng về khái niệm mỹ phẩm Hữu cơ, cũng như cung cấp thêm thông tin giúp bạn có thể lựa chọn dòng mỹ phẩm an toàn dành cho mình.

Theo Kate.

CÔNG TY CỔ PHẦN ERADA VIỆT NAM
Nhà phân phối các thiết bị thẩm mỹ chính hãng - Tư vấn set up clinic spa

Ý kiến bạn đọc